首页 财经内容详情
Khúc mắc ở Gói thầu gần 80 tỷ đồng tại Long An

Khúc mắc ở Gói thầu gần 80 tỷ đồng tại Long An

分类:财经

标签: # Phương pháp chơi tài xỉu

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

欧博手机版www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,
Gói thầu mua sắm thiết bị và xây lắp thuộc Dự án Quản lý chiếu sáng thông minh (iLCS) và thay thế đèn LED tại tỉnh Long An có giá dự toán 79,1 tỷ đồng. Ảnh minh họa: Nhã Chi

Gói thầu trên có giá dự toán 79,1 tỷ đồng, được tổ chức lựa chọn nhà thầu qua mạng theo phương thức một giai đoạn hai túi hồ sơ. Công ty TNHH Tư vấn thiết kế và Đầu tư xây dựng Phúc Anh (Bên mời thầu) đang trong thời gian đánh giá hồ sơ dự thầu (HSDT).

Ngày 25/9, Gói thầu được mở thầu với sự tham dự của 2 nhà thầu gồm: Liên danh Slighting - ALC - Phát Tài - An Tường và Liên danh Công ty CP Chiếu sáng công cộng TP.HCM - Công ty TNHH Sản xuất Thương mại và Dịch vụ Đại Quang Phát (Liên danh CSCC - Đại Quang Phát). Liên danh Slighting - ALC - Phát Tài - An Tường không vượt qua bước đánh giá hồ sơ đề xuất kỹ thuật (HSĐXKT).

Trong Công văn số 74-2022/LD-CV, đại diện Liên danh Slighting - ALC - Phát Tài - An Tường cho biết đã chuẩn bị kỹ càng HSDT, nên rất bất ngờ khi bị loại. Trong quá trình đánh giá HSĐXKT, nhà thầu này cũng không nhận được bất kỳ văn bản làm rõ nào. Nhà thầu rất muốn biết lý do vì sao hồ sơ của mình không đáp ứng yêu cầu kỹ thuật.

Theo tìm hiểu, HSMT đưa ra yêu cầu nhà thầu phải có 1 hợp đồng tương tự (HĐTT) cung cấp lắp đặt thiết bị có đầy đủ các thiết bị chính (đèn LED các loại, tủ điều khiển chiếu sáng thông minh DCU, bộ điều khiển đèn LCU, máy chủ, thiết bị mở rộng tính năng thông minh tự động điều chỉnh độ sáng theo mật độ giao thông và cảm biến mở rộng hoặc thi công hệ thống điện chiếu sáng trong đó có đầy đủ các thiết bị (đèn LED các loại, tủ điều khiển chiếu sáng thông minh) với tính năng: điều chỉnh độ sáng theo mật độ giao thông; điều chỉnh các thông số kỹ thuật và giám sát tại trung tâm. Giá trị của HĐTT là >= 55,383 tỷ đồng.

Theo đại diện Liên danh Slighting - ALC - Phát Tài - An Tường, HĐTT liên quan nhiều tới lĩnh vực chiếu sáng thông minh, giá trị hợp đồng tương tự lớn, nên có rất ít đối thủ có thể đáp ứng. Do vậy, bên cạnh việc bất ngờ khi bị loại, Liên danh 4 nhà thầu cũng bày tỏ nghi ngại về khả năng đáp ứng yêu cầu HĐTT của Liên danh CSCC - Đại Quang Phát; cũng như tính công tâm trong đánh giá HSĐXKT của Bên mời thầu.

Trao đổi với phóng viên, ông Hồ Văn Phúc, Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn thiết kế và Đầu tư xây dựng Phúc Anh cho biết, Gói thầu vẫn đang trong thời gian đánh giá HSDT; kết quả đánh giá sẽ được tổ chuyên gia báo cáo với Chủ đầu tư và công khai khi công bố kết quả lựa chọn nhà thầu.

Theo một chuyên gia đấu thầu, Thông tư 23/2015/TT-BKHĐT có quy định đối với trường hợp đánh giá HSDT với gói thầu áp dụng phương thức một giai đoạn hai túi hồ sơ (đấu thầu không qua mạng), bên mời thầu phải gửi thông báo bằng văn bản về kết quả đánh giá HSĐXKT đến các nhà thầu tham dự. Trong văn bản thông báo phải nêu rõ tên nhà thầu đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật, lý do các nhà thầu không đáp ứng về kỹ thuật, thời gian, địa điểm mở HSĐXTC. Các nhà thầu không đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật có thể cử đại diện tham dự lễ mở HSĐXTC.

Song, đối với đấu thầu qua mạng, tại Điều 30 Thông tư số 04/2017/TT-BKHĐT quy định, sau khi có quyết định phê duyệt danh sách nhà thầu đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật, bên mời thầu phải đăng tải công khai danh sách này trên Hệ thống. Như vậy, pháp luật hiện hành không quy định việc bên mời thầu phải công khai lý do các nhà thầu không đáp ứng về kỹ thuật ở bước này.

Trong gói thầu trên, theo chuyên gia đấu thầu, BMT thực hiện đúng theo quy định của Thông tư số 04/2017/TT-BKHĐT. Việc liên danh 4 nhà thầu gửi kiến nghị đến các cơ quan chức năng có thể do chưa nắm rõ các quy định pháp lý hiện hành trong lĩnh vực đấu thầu.

Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng, phản ánh của liên danh Slighting - ALC - Phát Tài - An Tường có thể là một sự gợi ý chính sách cho cơ quan quản lý khi cân nhắc việc đồng bộ nền tảng pháp lý giữa đấu thầu qua mạng và không qua mạng, nhằm tiếp tục phát huy tính công khai, minh bạch trong hoạt động đấu thầu.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论