首页 社会内容详情
5 kỹ năng mềm quan trọng, 'bệ phóng' cho người trẻ xin việc trong năm mới

5 kỹ năng mềm quan trọng, 'bệ phóng' cho người trẻ xin việc trong năm mới

分类:社会

标签: # game bài kiếm tiền

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

区块链澳5官网www.eth0808.vip)区块链澳5官网(www.eth0808.vip)是用以太坊区块高度哈希值开奖的区块链澳洲幸运5游戏,区块链澳5官网游戏有别于传统澳洲幸运5游戏,区块链澳5官网游戏绝对公平,区块链澳5官网游戏结果绝对无法作假。

,

Theo CNBC, nhiều người thuộc thế hệ Gen Z lo lắng về việc thiếu kinh nghiệm khi mới ra trường. Pooja Chhabria, chuyên gia nghề nghiệp, trưởng ban biên tập khu vực châu Á-Thái Bình Dương của LinkedIn cho biết: "Một trong những thách thức mà người trẻ gặp phải là thiếu kinh nghiệm khi mới gia nhập lực lượng lao động. Dù vậy, kỹ năng cứng giúp bạn thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng, nhưng kỹ năng mềm sẽ giúp bạn có được công việc".

Ảnh: CNBC

Trong bối cảnh suy thoái kinh tế và tình trạng nhân viên bị sa thải nhiều, người trẻ nên tập trung xây dựng các kỹ năng mềm chuẩn bị cho năm mới để sớm có được công việc mong muốn.

Chhabria cho biết: "Các công ty đã chuyển từ phương pháp tuyển dụng dựa trên kinh nghiệm truyền thống sang phương pháp tuyển dụng lấy kỹ năng làm đầu".

Việc tuyển dụng dựa trên kỹ năng giúp nhà tuyển dụng tìm kiếm được nhân tài phù hợp với nhu cầu phát triển của doanh nghiệp. Kỹ năng cứng là những kỹ năng kỹ thuật cần thiết để thực hiện công việc của bạn. Nhưng các kỹ năng mềm giúp các ứng viên trở nên nổi bật hơn.

Ví dụ như kỹ năng thuyết trình mang lại hiệu quả bán hàng tốt cho khách hàng hay kỹ năng giao tiếp giúp bạn tự tin giao tiếp với nhóm của mình và khách hàng.

Dưới đây là 5 kỹ năng mềm hàng đầu mà người trẻ nên tập trung xây dựng trong năm mới:

Giao tiếp: Có khả năng truyền đạt ý tưởng, quan điểm và ý kiến ​​một cách ngắn gọn để mọi người hiểu rõ những gì bạn muốn chia sẻ.

Quản lý thời gian: Làm từ xa trở thành phương thức làm việc ngày một gia tăng. Do đó, việc quản lý thời gian cá nhân càng trở nên quan trọng.

Tư duy phản biện: Khả năng phân tích, đánh giá và đưa ra quan điểm về một tình huống, bảo vệ luận điểm, dựa trên tất cả các sự kiện và thông tin có sẵn.

Giải quyết vấn đề: Đưa ra giải pháp và tìm kiếm những cách mới để giải quyết vấn đề.

Kỹ năng xã hội: Khả năng xây dựng mối quan hệ và cộng tác với các thành viên trong nhóm, liên kết các cá nhân với nhau.

Pooja Chhabria nói: "Cách để phát triển những kỹ năng này là bước ra khỏi vùng an toàn của bạn. Nhận nhiệm vụ mới, tham gia các dự án khác nhau. Điều này giúp bạn cải thiện khả năng giải quyết vấn đề, tạo cơ hội học cách xử lý căng thẳng, xung đột tốt hơn. Người trẻ nên tham gia các tổ chức chuyên nghiệp hoặc nhóm kết nối để giúp bạn thực hành kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xã hội".

Mất việc trong những ngày cuối năm

Thất nghiệp giai đoạn cuối năm, nhiều người cố gắng tìm kiếm công việc mới càng nhanh càng tốt, trong khi số khác không vội vàng vì muốn cân nhắc vị trí phù hợp nhất với mình.

Cách làm hành muối trắng giòn cho ngày Tết Nguyên đán

Hành muối là món ăn 'chống ngán' trong những bữa cơm ngày Tết. Bạn đã biết cách làm hành muối đúng chuẩn cho ngày Tết chưa? Cùng VietNamNet  tìm hiểu cách làm như dưới đây.

Những cô gái lấy chồng chỉ để vừa lòng cha mẹ

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论